Highlands Coffee – Ấm áp hương vị Việt giữa lòng Philippines

Cách đây khá lâu mình đã có bài viết về TOP 10 quán cà phê Việt tại Manila. Tuy nhiên, đó là thời điểm mình mới qua Philippines và không hề hay biết ở đây cũng có Highlands Coffee. Tuy thương hiệu này bây giờ đã được Jollibee mua lại nhưng nó vẫn giữ được nét đặc trưng hương vị Việt. Vì vậy, mình muốn dành riêng bài viết này để nói về Highlands Coffee cho tín đồ cà phê Việt tại Philippines. Let’s go!

Đôi chút về Highlands Coffee

Highlands Coffee khởi điểm từ quán cà phê Âu Lạc tại hồ Hoàn Kiếm của Việt Kiều David Thái vào năm 1996. Nói về David Thái – anh là Việt Kiều đầu tiên được cấp phép thành lập công ty tư nhân tại Hà Nội. Năm 2002, anh cùng các cộng sự thành lập tập đoàn Việt Thái và mở chuỗi cửa hàng cà phê tại thành phố Hồ Chí Minh – Hà Nội.

Tính tới năm 2008, Việt Thái đã phục vụ tổng cộng hơn 5 triệu lượt khách, 2 triệu bữa ăn và hơn 4 triệu ly cà phê.

Năm 2009, Việt Thái chính thức có 80 cửa hàng cà phê trên toàn quốc.

Đến năm 2011, tập đoàn Jollibee – Philippines thâu tóm 49% cổ phần của Việt Thái với mức giá 25 triệu USD. Ở thời điểm này, tính riêng chuỗi Highlands Coffee có tất cả 50 cửa hàng.

Cùng với đó, Highlands (lúc này đã thuộc về Jollibee) mua lại toàn bộ chuỗi cửa hàng Phở 24 của ông Lý Quí Trung với mức giá khoảng 20 triệu USD. Ở Philippines hiện tại cũng có xuất hiện một vài quán Phở 24 và được người dân bản địa rất yêu thích.

Tính riêng tại Manila, hiện có tất cả 4 quán Highlands Coffee ở các địa chỉ sau:

  • Ground Floor, Double Dragon Plaza, Pasay (Đây có lẽ là quán Highlands đông nhất và quy mô rộng nhất tại Manila).
  • Dragon 8 Shopping Mall, Claro Mayo Recto Avenue Corner Dagupan Street, 49 Tondo, Manila, 1012 Metro Manila.
  • SM City Sucat Bldg. A, Parañaque.
  • Ground Floor Arthaland Tower, 5th Ave, Taguig, Metro Manila (các bạn đi vào bên trong tòa nhà rồi nhìn sang bên trái sẽ thấy. Quán khá nhỏ và chỉ có 3 chiếc bàn, thích hợp gọi mang về hơn là ngồi tại quán thưởng thức).

Đánh giá về Highlands Coffee tại Philippines

Theo cá nhân mình, Highlands Coffee mang lại cảm giác gần gũi vô cùng cho người Việt ở nơi xa xứ. Bước vào quán, bạn sẽ thấy những dòng chữ vô cùng thân quen như Bánh mỳ, Cà phê, Xin chào,… Thậm chí menu đồ uống, đồ ăn cũng được ghi tiếng Việt rất to. Ở xứ người, đôi khi chỉ cần nhìn thấy những dòng chữ như vậy cũng đủ làm ta thêm ấm lòng, vơi đi nỗi nhớ quê hương.

Cá nhân mình cũng đánh giá rất cao không gian của các cửa hàng Highlands ở Philippines. Đa số các quán đều được đặt tại những tòa nhà sang trọng, thuận tiện đi lại với mặt bằng tương đối rộng rãi. Một điểm cộng là máy lạnh ở những quán thuộc chuỗi Highlands để nhiệt độ khá vừa phải (không giống như Starbucks hay The Coffee Bean & Tea Leaf – vào là thấy lạnh như ướp xác). Danh sách nhạc ở đây cũng đa số là bài hát Việt Nam. Nhìn chung, bước vào quán là thấy một “bầu trời Việt Nam” hiện ra trước mắt. Chắc chắn bạn sẽ có đôi chút quên mất rằng mình đang ở Philippines khi bước vào chuỗi cà phê Highlands.

Về đồ uống và đồ ăn thì mình nghĩ cũng tương đương với Highlands ở Việt Nam. Cũng không khó hiểu vì cùng chung một công thức theo chuỗi thương hiệu mà. Có một điều đặc biệt là cà phê và một số loại đồ uống tại đây sẽ được mang nguyên liệu 100% từ Việt Nam qua. Nhờ đó mà giữ được hương vị Việt dù bạn đang thưởng thức nó ở Philippines.

Ngoài ra, mình hay ngồi uống Highlands Coffee ở Double Dragon còn thường xuyên gặp người Việt ở đó rất đông, nghe tiếng người Việt buôn chuyện là thấy vui rồi.

Một số hình ảnh Highlands Coffee tại Manila

Không khó để bắt gặp những dòng chữ Việt Nam tại Highlands Coffee Philippines
Không khó để bắt gặp những dòng chữ Việt Nam tại Highlands Coffee Philippines
Cách trang trí khá giống với những quán khác thuộc chuỗi Highlands Coffee
Cách trang trí khá giống với những quán khác thuộc chuỗi Highlands Coffee
Menu đồ uống Highlands Coffee Philipines cũng xuất hiện chữ Việt Nam
Menu đồ uống Highlands Coffee Philipines cũng xuất hiện chữ Việt Nam
Lúc nào cũng có khá đông người Việt Nam trong quán
Lúc nào cũng có khá đông người Việt Nam trong quán
Chắc chắn bạn sẽ không nghĩ rằng mình đang ở Philippines khi bước vào Highlands Coffee
Chắc chắn bạn sẽ không nghĩ rằng mình đang ở Philippines khi bước vào Highlands Coffee
Menu đồ uống Highlands Coffee tại BGC - Taguig
Menu đồ uống Highlands Coffee tại BGC – Taguig

Để lại bình luận nếu bạn có thêm gợi ý về những địa điểm ăn uống hấp dẫn khác tại Philippines cho người Việt nhé!