Ngắm hồ núi lửa Taal từ Starbucks đẹp nhất Philippines

Những ai đã từng ở Philippines chắc hẳn đều đã nghe đến cao nguyên Tagaytay mát mẻ. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết: Tại Tagaytay có 1 quán Starbucks nổi tiếng đẹp nhất Philippines. Đây là nơi lý tưởng để các bạn có thể xả bỏ mệt mỏi sau 1 tuần làm việc căng thẳng.

Starbucks Tagaytay

Tuy không có một công nhận chính thức nào nhưng từ lâu nay địa điểm này vẫn là quán Starbucks đẹp nhất trong lòng người dân đất nước vạn đảo. Không khó để bạn hỏi một người bản địa về quán Starbucks này. Tìm kiếm trên google với từ khoá: “Starbucks coffee overlooking Taal lake”, bạn sẽ thấy những đánh giá rất tốt về nó.

Toàn cảnh Starbucks Tagaytay
Toàn cảnh Starbucks Tagaytay.

Ở Tagaytay có tương đối nhiều quán Starbucks đẹp nhưng đây là quán đẹp nhất theo cảm quan của mình. Ngoài không gian rộng rãi, không khí mát mẻ, chúng ta còn có thể ngắm hồ núi lửa Taal một cách trọn vẹn khi ngồi ở đây. Những ngày cuối tuần, thay vì nằm dài trên giường bạn hoàn toàn có thể bỏ ra 2 tiếng 30 phút ngồi xe buýt để tới Starbucks Tagaytay.

View từ Starbucks Tagaytay ra hồ Taal
View từ Starbucks Tagaytay ra hồ Taal.

Để tránh nhầm lẫn với những quán Starbucks khác ở Taygaytay, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách đi cho các bạn đang ở Manila (cũng là nơi có số lượng người Việt đông nhất ở Philippines).

Hướng dẫn đi Starbucks Tagaytay

Starbucks Tagaytay không quá xa Manila nên bạn hoàn toàn có thể đi về trong ngày. Hôm mình đi xuất phát từ 11h trưa ở Pasay, tới nơi ăn uống, ngắm cảnh, chụp ảnh các kiểu mà vẫn kịp về đến Manila lúc 18h.

Bắt bus đi Starbucks Tagaytay ở bến xe Pasay

Bạn bắt Grab hoặc di chuyển bằng Jeepney tới địa chỉ này: Buendia Terminal, Pasay, Manila. Đây là liên kết tới Google Maps: https://goo.gl/maps/TZ8VU9AeaM9h8ZFp9

Bến xe theo như địa chỉ bên trên mình đưa là của hãng DEL MONTE LAND TRANSPORT BUS. Hôm đó mình cũng bị lạc đôi chút khi đi theo chia sẻ của “cộng đồng mạng” Philippines. Sau được anh tài xế Grab có tâm hỏi người bản địa giúp nên tới được bến xe này. Vào trong các bạn không cần mua vé trước, cứ hỏi xe đi Tagaytay rồi lên thôi. Sau khi xe lăn bánh sẽ có người tới hỏi bạn tới địa điểm cụ thể nào và phát tờ vé cho các bạn. Phát vé hết toàn bộ khách trên xe người đó mới quay lại thu tiền 1 lần nữa. Nhớ nói với người soát vé là bạn muốn xuống Olivarez – Tagaytay nhé.

Vé xe bus từ bến xe ở Pasay đi Tagaytay. Người soát vé sẽ bấm các lỗ để xác định lộ trình của bạn và thu tiền
Vé xe bus từ bến xe ở Pasay đi Tagaytay. Người soát vé sẽ bấm các lỗ để xác định lộ trình của bạn và thu tiền.

Giá vé chặng đi: 93 Peso.

Xe này thường có các chuyến đi Tagaytay cách nhau 1 tiếng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp lịch trình theo ý mình. Tuy nhiên, nên đi sớm một chút vào buổi sáng để có thời gian lang thang những địa điểm xung quanh ở Tagaytay.

Chú ý điểm dừng ở Tagaytay

Từ Pasay tới Tagaytay sẽ mất khoảng 2 tiếng 30 phút di chuyển. Bạn hãy hẹn giờ từ lúc xe bắt đầu lăn bánh tới khoảng 2 tiếng sau. Lúc này hãy bật Google Maps lên và nhận chỉ đường từ vị trí hiện tại tới New Olivares UV Terminal, Emilio Aguinaldo Highway, Silang Junction North, Tagaytay, Cavite. Đây cũng chính là cây xăng Phoenix – rất dễ nhận dạng. Link địa điểm trên Google Maps đây: https://goo.gl/maps/QPqNfsW8jDxCnrAG8

Nói tài xế cho xuống vị trí này nhé. Ở đây có luôn bến xe Tricycle, bạn nói các bác tài cho đến “Starbucks coffee overlooking Taal lake” là được nhé. Giá Tricycle sẽ khoảng từ 40-50 Peso, mỗi xe đi được 3 người lớn.

Từ Starbucks Tagaytay về Manila cực dễ

Sau khi đã ăn chơi thoả thích, bạn chỉ cần đi bộ lên con đường ngay phía trước Starbucks để bắt Tricycle ra điểm đón bus về Manila. Yên tâm chỉ cần thấy bạn đi ra là các bác tài Tricycle sẽ chào mời lên xe ngay. Giá vé cũng chỉ 40-50 Peso như lúc đi thôi. Nói với họ cho mình tới điểm đón bus về Manila là được.

Nơi bắt Tricycle ra điểm đón bus về Manila
Nơi bắt Tricycle ra điểm đón bus về Manila.

Bus về Manila thường sẽ chạy qua toà Double Dragon hoặc khu MOA (Mall of Asia). Bạn có thể xuống đó rồi bắt taxi về nhà nhé.

Tổng kết

Chi phí cho 1 chuyến đi trốn khỏi Manila ngột ngạt cực kỳ rẻ với chỉ 5 tiếng đồng hồ di chuyển cả đi và về. Ngoài Starbucks, bạn có thể đi bộ tới 1 số địa điểm xung quanh. Ở đây cây xanh có khắp mọi nơi, vô cùng mát mẻ nên đi bộ chút xíu không có sao đâu nhé. Nếu ngại có thể bắt Tricycle.

Lưu ý: Nên mang theo áo khoác mỏng vì Bus ở đây mở điều hoà khá lạnh. Đừng để bị chết rét trên xe trước khi tới được Tagaytay nhé!

Chúc các bạn có 1 chuyến đi vui vẻ, an toàn! Có thắc mắc vui lòng comments xuống dưới mình sẽ giải đáp nha.