Top 10 quán cà phê Việt tại Manila

Với sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt tại Philippines, số lượng hàng quán mang hương vị Việt Nam mọc lên cũng ngày một nhiều. Manila là nơi có nhiều quán ăn uống Việt Nam nhất. Đây cũng là nơi đa số người Việt chọn để làm việc cũng như sinh sống.

Quán cà phê Việt tại Manila - Philippines
Quán cà phê Việt tại Manila – Philippines.

Nỗi lòng người Việt tha hương nghiện cà phê truyền thống

Những ai là fan trung thành của Starbucks hay Highlands thì không khó để tìm được một chỗ nhâm nhi tại Manila. Có những khu tại Makati – 2 quán Starbucks nằm chung tại một ngã 4. Không hiểu họ đặt sát nhau vậy để làm gì? @.@

Còn với anh chị em nghiện cà phê truyền thống Việt Nam từ khi còn ở trong nước như mình thì sẽ rất “buồn miệng” khi qua Philippines. Bởi cà phê nguyên chất của Philippines có vị hơi nhạt và chua. Ngày mới qua mình hay uống tạm Kape Lang của 7-eleven cho đỡ ghiền. Nhưng sau một thời gian không chịu nổi thì cũng phải quyết tâm tìm bằng được quán cà phê Việt để thưởng thức. Nghiện cà phê nó khó nói lắm. Không đúng vị thì thà không uống còn hơn. Nên anh chị em nào không nghiện cà phê mà đọc bài này thì đừng nói mình rảnh nha 😀

10 quán cà phê Việt được nhiều người lui tới nhất

Bài viết này mình dịch lại từ một trang báo của Philippines nói về các quán cà phê Việt. Vậy là tới cả người nước ngoài cũng rất thích cà phê Việt Nam nhé! Có những quán mình đã từng ngồi và sẽ đánh giá chi tiết dưới đây cho mọi người.

10. PHÁT PHỞ Vietnamese Kitchen

Đây là thương hiệu cũng khá phổ biến nếu muốn tìm hương vị Việt. PHÁT PHỞ có một chuỗi quán nằm rải rác tại Philippines. Quán mình từng ngồi là ở Power Plant Mall – khu Rockwell, Makati, Manila. Những quán khác ở Manila nghe nói là đã đóng cửa. Các bạn có thể search PHÁT PHỞ trên google xem có ra thêm chỗ nào nữa không nhé. Ly cà phê nóng của PHÁT PHỞ được đặt trong một ly nước ấm nữa. Nhằm giữ nhiệt cho cà phê. Cái này khá giống với các quán cà phê ở Việt Nam thường làm. Đây là điều mình thích ở cà phê của PHÁT PHỞ. Ngoài cà phê, đúng với tên gọi của quán bạn có thể gọi thêm PHỞ và một vài món ăn Việt khác.

Địa chỉ: Powerplant Mall, 25 Lopez Dr, Makati, 1210 Metro Manila.

Giá: 95 Peso.

9. Zao Vietnamese Bistro

Giá cho 1 ly cà phê tại quán này là khá đắt. Gần như đắt nhất trong danh sách 10 quán cà phê Việt. Zao thích hợp cho những người thích uống cà phê hương vị nhẹ nhàng (nhạt). Cái này là tùy guu của từng người thôi. Có những người nghiện cà phê nhưng không thể uống được cà phê vị quá đậm.

Zao Vietnamese Bistro có các quán tại: Serendra – Bonifacio Global City; Shangri-La Plaza – Mandaluyong City và Promenade, Greenhills – San Juan City.

Giá: 155 Peso.

8. Hanoi Corner

Ở đây có cả cà phê nguyên chất pha phin và pha máy. Bạn có thể lựa chọn tùy theo khẩu vị của mình.

Giá: 89 Peso.

Địa chỉ: Santol corner Aranga Street, San Antonio Village, Makati City.

7. Ba Noi’s

Tại Ba Noi’s bạn có thể chọn cà phê đen hoặc cà phê sữa. Đồng thời khá giống các quán ở Việt Nam khi bạn có thể thêm sữa theo khẩu vị của mình. Cà phê ở đây mang hương vị khá đậm và mạnh của cà phê nguyên chất.

Địa chỉ: G/F UP Town Center, Katipunan Avenue, Quezon City.

Giá: 110 Peso.

6. Jam & Viet Sandwich House

Vị cà phê vừa phải, cách bày trí cũng như mức giá khá bình dân. Khiến cho bạn liên tưởng tới một quán cà phê vỉa hè Sài Gòn.

Địa chỉ: 5110 Filmore Street, Palanan, Makati City.

Giá: 68 Peso.

5. Phở Hòa

Đây có lẽ là thương hiệu nổi tiếng nhất với người Việt ở Philippines. Không rõ Phở Hòa có từ khi nào nhưng hầu như ai cũng biết tới và từng ghé qua ít nhất 1 lần. Các món ăn ở Phở Hòa mình cho là chế biến gần với hương vị Việt nhất. Điểm yếu của nó có lẽ là giá khá đắt thôi. Thêm nữa, cà phê ở Phở Hòa hơi ngọt một chút. Sẽ không thích hợp với những ai thích cà phê nguyên chất vị đậm.

Phở Hòa có ở rất nhiều địa điểm tại Manila, bạn cứ search maps là sẽ ra nhé.

Giá: 120 Peso.

4. Dalat Authentic Vietnamese Cuisine

Đây là quán khá mới và chưa có nhiều người Việt biết tới. Ngoài cà phê, ở đây bán khá nhiều món ăn, đồ khô Việt Nam.

Địa chỉ: Bagtikan Street, San Antonio Village, Makati City

Giá: 99 Peso.

3. Vina Trang Cuisine

Vina Trang phục vụ cà phê phin. Nếu bạn có thời gian và không ngại chờ đợi thì nên tới để thưởng thức. Đồ ăn ở Vina Trang thì mình không đánh giá cao nhưng cà phê thì có lẽ khác. Hãy tới và cảm nhận. Ngoài địa chỉ ở 8839 Sampaloc Street, San Antonio Village, Makati City. Vina Trang hiện đã có ở Century City Mall (tầng dưới cùng nơi tập trung các quán ăn của Mall), gần nhà mình nên là quán mình thường xuyên ghé nhất. Giá cà phê ở đây cũng rất hợp lý.

Giá: 75 Peso.

2. Wabi-Sabi Noodle House

Dù là quán ăn Nhật Bản nhưng tại đây có bán cả cà phê Việt Nam. Giá cà phê ở đây tương đương với Vina Trang Cuisine.

Địa chỉ: Tomas Morato, Quezon City and Malugay Street, San Antonio Village, Makati City

Giá: 75 Peso.

1. DiCofi

Những ai làm quanh khu Pbcom hẳn đã ăn ở quán này ít nhất 1 lần rồi. DiCofi nằm cạnh một quán đồ ăn Philippines cũng khá nổi tiếng. Đây là quán mình hay tới ăn trưa. Khách hàng của DiCofi có khá nhiều người nước ngoài chứ không chỉ là người Việt. Ngoài cà phê, quán này cũng phục vụ nhiều loại đồ uống, đồ ăn Việt Nam khác.

Địa chỉ: Valero Plaza Condominium, San Agustin Street, Salcedo Village, Makati City.

Giá: 110 Peso.

Trên đây là 10 quán cà phê Việt tại Manila và chủ yếu nằm ở Makati. Bạn có thêm những địa chỉ nào khác đừng ngần ngại comment chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!